logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Cách khử mùi cho ấm siêu tốc mới mua về cực đơn giản

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 07/06/2021

Ấm siêu tốc là vật dụng rất quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay vì máy có khả năng đun sôi nước nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, khi mới mua về, ấm sẽ có một mùi hôi khó chịu. Vậy làm sao để khử mùi đó nhanh chóng nhất? Cùng tìm hiểu với Điện Máy Tín Phong qua các cách sau nhé:
1. Nấu sôi nước và đổ nước đi trong lần sử dụng đầu tiên:

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa thật sạch ấm, sau đó cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ phần nước này đi. Bạn lặp lại việc này từ 2 – 3 lần, nước nóng sẽ đẩy bay mùi nhựa, mùi hôi của ấm siêu tốc, những lần tiếp theo đun nước sẽ không còn nghe mùi nữa.


 

2. Sử dụng dấm ăn:
Bạn chuẩn bị khoảng nửa lít dấm trắng đổ vào ấm siêu tốc sau đó thêm nước tới vạch cao nhất của ấm, ngâm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch ấm bằng nước sạch, ấm sẽ không còn mùi hôi nữa.


3. Dùng gừng để khử mùi:

Bạn cắt 1 - 2 lát gừng cho vào ấm, đun sôi lên, sau khi ấm sôi xong, bạn nhớ đổ nước sôi vừa nấu đi là bạn đã hoàn toàn khử được mùi của Ấm rồi.


4. Dùng chanh tươi:

Tương tự như các dùng gừng. Bạn cắt 1 - 2 lát chanh (Cắt chanh thành lát dày để độ hiệu quả được cao hơn) cho vào ấm, đun sôi lên, sau đó bạn nhớ đổ nước sôi vừa nấu sôi đi. Chờ cho khô ráo là bạn đã không còn ngửi thấy mùi hôi nữa. 
Đây được xem là cách hiệu quả nhanh và tiết kiệm nhất.


5. Dùng Baking soda:

Bạn cũng có thể dùng baking soda để khử mùi cho ấm siêu tốc. Bạn đổ nước vào mức cao nhất của ấm siêu tốc, sau đó hòa tan 50 g baking soda, đun sôi và để nguội trong vòng khoảng 45 -60 phút, sau đó súc rửa thật sạch ấm bằng nước sạch là có thể đánh bay mùi hôi của ấm rồi.

Trên đây là những cách khử mùi cực hiệu quả dành ấm siêu tốc khi mới mua về có mùi nhựa, thuỷ tinh hay inox. Hy vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng về ấm đun siêu tốc nhà mình có mùi nữa nhé!

Tags : ấm siêu tốc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục