logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp cực đơn giản tại nhà

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 22/05/2021

Hiện nay, việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình và sau một thời gian dài sử dụng thì việc vệ sinh máy là điều tất yếu nên làm nhưng bạn lại không biết cách vệ sinh như thế nào mới là đúng cách? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay với Điện Máy Tín Phong nhé!
1. Khi nào thì bạn nên vệ sinh máy nước nóng trực tiếp?

Bạn nên vệ sinh máy khi xuất hiện trường hợp sau 30 phút tính từ thời điểm khởi động máy đến lúc đủ lượng nước nóng để sử dụng mà nước lại không nóng đến nhiệt độ mà bạn đã chọn. Có nghĩa khi bình thường bạn chọn nhiệt độ tắm hay sinh hoạt ở mức 30 độ C nhưng bây giờ bạn cũng chọn mức nhiệt độ này, cùng khoảng thời gian chờ nước nóng mà nước không nóng hoặc nóng không đến mức 30 độ C.
Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do máy của bạn có nhiều tạp chất ở bên trong, chúng bám vào thành và ăn mòn bình đốt nóng gây cản trở quá trình làm nóng của máy hoặc do đã quá lâu bạn không vệ sinh máy thường xuyên, dẫn đến cac thiết bị bị hao mòn theo thời gian. Theo khuyến cáo của hãng thì 6 tháng bạn nên vệ sinh máy 1 lần.


2. Cách vệ sinh máy nước nóng trực tiếp:

Để vệ sinh máy, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện, có thể là ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng trực tiếp. Bạn nên nhớ việc ngắt nguồn điện là việc cực kì quan trọng và phải làm đầu tiên vì nó sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân bạn và người khác.
- Bước 2: Bạn ngắt nguồn nước cung cấp cho máy, theo đúng tiêu chuẩn sản xuất của các hãng thì van màu xanh luôn là nguồn nước lạnh, van màu đỏ là nguồn nước nóng.
- Bước 3: Bạn hãy tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng, tại vị trí của van cao su có lưới lọc cặn, tạp chất, van áp lực chữ T. Khi vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy, bạn nên vệ sinh với giấm ăn và nước, không nên sử dụng hóa chất, sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.
- Bước 4: Sau khi vệ sinh, bạn tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự, đặc biệt các van ở vị trí có áp lực nước lớn bạn nên siết thật chặt để tránh không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
- Bước 5: Bước cuối cùng, bạn khởi động lại máy và kiểm tra nhiệt độ của nước nóng có đúng mức bạn chọn không, tránh trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.


3. Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh máy nước nóng trực tiếp:
- Chỉ dùng vải mềm và nước ấm để lau thiết bị. Không nên sử dụng nước nóng hay các chất tẩy rửa hóa học có tính chất ăn mòn sẽ khiến bề mặt sản phẩm dễ bị phá huỷ.
- Cần ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi thiết bị. Làm sạch các rắc cắm ở rơ le và ở chân sợi đốt để khi cắm phải chắc chắn, tránh tình trạng mô ve đánh tia lửa điện, chập cháy nổ.
- Tiếp đó, mở gioăng (ron) mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun ra. Làm sạch cặn canxi bám vào ruột đun bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, xúc sạch vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong.
- Tiếp đến, bạn cần kiểm tra tình trạng bị bào mòn của thanh tẩy cặn có trong bình, nếu hao mòn vượt quá 60% hình dáng ban đầu thì cần thay thanh Magie (vì thanh này sẽ gây nguy cơ ăn mòn vỏ bình).
- Vệ sinh xong và lắp ráp các chi tiết đầy đủ, kiểm tra các khớp nối và gioăng (ron) là bước cuối cùng trong cách vệ sinh bình nóng lạnh.
- Hãy mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng.
- Sau khi thấy nước chảy thành dòng đều, không còn bọt khí, hãy đóng van nước nóng, đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.


Tags : Máy nước nóng, Máy nước nóng trực tiếp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục