logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Mẹo tẩy vết dầu mỡ dính trên quần áo siêu dễ và nhanh chóng

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 07/07/2021

Việc tẩy sạch các vết dầu mỡ dính trên quần áo tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng gây ra rất nhiều khó khắn cho chị em nội trợ. Hãy cùng Điện máy Tín Phong tham khảo một số cách hay qua bài viết bên dưới nhé!

1. Dùng nước rửa chén:

Đây là một loại dung dịch tẩy rửa rất quen thuộc. Ngoài công dụng chính là dùng để rửa sạch các vết bẩn bám trên chén, dĩa thì nó còn hỗ trợ bạn xóa bỏ các vết dầu mỡ dính trên quần áo cực kì hiệu quả.

Cách dùng: Bạn có thể sử dụng một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và lấy tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó xả sạch với nước rồi giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh, có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt đều được.

 


2. Dùng nước súc miệng:

Là một loại dung dịch dạng lỏng có chứa hoạt chất. Ngoài việc dùng để làm sạch vệ sinh răng miệng, chúng còn có công dụng tẩy bỏ vết dầu mỡ cực tốt.

Cách dùng: Bạn có thể dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó đem quần áo vò lại với nước ấm sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

 


3. Dùng giấm trắng:

Cách dùng: cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt rồi xịt lên bề mặt chỗ có dầu mỡ bám vào. Khoảng 5 phút sau lấy khăn sạch nhúng vào nước sôi lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.

 


4. Dùng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda:

Bạn có thể dùng kết hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda (hay còn gọi là bột nở) để tẩy vết bẩn. 

Cách dùng: cho oxi già vào chai xịt và xịt vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo nhỏ vài giọt nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda vào rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhiều lần lên vùng dính bẩn. Sau đó để như vậy từ 30- 60 phút rồi đem xả lại với nước và giặt sạch lại bình thường.

 


Với những cách giúp tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo trong bài viết, Điện Máy Tín Phong hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc giặt giũ hằng ngày. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục