logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Nguyên nhân và Cách khắc phục khi Cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động?

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 11/05/2021

Bạn đang sử dụng máy lạnh mà đột nhiên cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động thì phải làm sao? Xử lý như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Tín Phong tham khảo ngay các cách khắc phục nhé!
1. Cục nóng không hoạt động nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn mát:

Trường hợp này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là dấu hiệu hết sức bình thường. Với một số dòng máy có chức năng tiết kiệm điện thì rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự ngắt khi máy lạnh làm mát tới một mức độ lạnh nhất định. 
Và cục nóng máy lạnh sẽ hoạt động trở lại bình thường cho tới khi nhiệt độ trong phòng bắt đầu tăng lên và không còn lạnh.


2. Do bạn chọn sai chế độ của máy:
Khi cục nóng máy lạnh ngưng, máy lạnh vẫn có gió nhưng lạnh không sâu cũng có thể là do bạn đang cài đặt máy lạnh ở chế độ sai.
Bạn nên để máy lạnh ở chế độ “Cool” với mức nhiệt phù hợp, thấp hơn nhiệt độ ngoài trời.


3. Cục nóng lúc chạy lúc không, máy lạnh không thể làm mát:
Nếu cục nóng máy lạnh lúc chạy, lúc ngưng và máy không thể làm lạnh hoặc làm lạnh không sâu thì đây mới là vấn đề nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như: 
- Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Nếu do bụi bẩn bạn có thể tự vệ sinh hoặc gọi thợ bảo dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.
- Cục nóng máy lạnh ngắt còn có thể do rơ le cảm biến nhiệt của máy bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không.
- Một nguyên nhân nữa là có thể cục nóng máy lạnh nhà bạn đang đặt sai vị trí khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng.
- Ngoài ra, việc lắp đặt sai kỹ thuật như nối ống dẫn gas không đúng, máy đặt không cân bằng, khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp,… đều có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả.
- Trường hợp cuối cùng có thể xảy ra là do quạt trong cục nóng, tụ điện và các dây trong dàn nóng bị hỏng.


4. Cách khắc phục:
Nếu cục nóng máy lạnh của gia đình bạn ngưng hoạt động, lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt nhất bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kỹ thuật viên có tay nghề tới giúp bạn kiểm tra.
Việc sửa chữa cục nóng máy lạnh cần có đồ nghề chuyên dụng và có chuyên môn nên tốt nhất bạn không nên tự tháo dỡ, sửa chữa cục nóng máy lạnh vì có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
Trong trường hợp phải thay linh kiện bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thay các linh kiện chính hãng vì điều này sẽ có lợi cho máy lạnh nhà bạn hơn.


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục