logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Lò vi sóng không nóng

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 14/06/2021

Lò vi sóng nhà bạn đang xài bình thường nhưng bỗng nhiên một ngày bạn sử dụng lại thấy độ nóng không đúng hoặc độ nóng không có? Vậy bạn đã biết cách xử lý như thế nào chưa? Hãy để Điện Máy Tín Phong giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây bạn nhé!
1. Sử dụng vật đựng không dùng được trong lò vi sóng:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng là vật đựng không được dùng trong lò vi sóng như là các vật đựng được làm bằng chất liệu kim loại, vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm... Bởi vì khi lò được làm nóng thì các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng.
Cách khắc phục: Bạn nhanh chóng kiểm tra vật đựng có phải được làm bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

 


 

2. Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng:
Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng này là do người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất trong thời gian dài, khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải và để bảo vệ bộ phận này, cầu chì sẽ tự đứt. Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng.
Cách khắc phục: bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc mang máy trực tiếp đến trung tâm bảo hành để kiểm tra. Không khuyến khích bạn tự sửa ở nhà.


 

3. Lò vi sóng quá bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng:
Sau thời gian dài sử dụng, bạn không vệ sinh lò vi sóng để các vụn thức ăn, vết bẩn bám dính vào đáy và các thành lò, lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không nóng.
Cách khắc phục: Sau khi nấu ăn xong, bạn nên dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Nếu vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm…
Cách làm: Để khử mùi, làm nở các vết bẩn để lau chùi khoang lò nhanh hơn, trước đó, bạn đặt vào lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi, quay vi sóng tầm 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.


Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng Lò vi sóng nhà bạn không nóng. Hãy theo dõi Website dienmaytinphong.com thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

Tags : Lò vi sóng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục