logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 08/05/2021

Sau một thời gian sử dụng, bỗng dưng một ngày máy giặt nhà bạn mắc lỗi xả nước liên tục. Việc này không chỉ gây hao tốn nước mà còn khiến quần áo giặt mãi mà vẫn không thể sạch được và bạn đang lo lắng máy giặt nhà bạn có phải đang bị hư và phải mua máy mới? Vậy thì cùng Điện Máy Tín Phong tìm hiểu 1 vài mẹo bên dưới để giúp bạn khắc phục lỗi này hiệu quả nhé.
1. Do nguồn nước bị nhiễm bẩn:

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, đất, đá,... là nguyên nhân hàng đầu khiến cho lá van xả của máy bị kẹt, đóng không kín từ đó có bao nhiêu nước cấp vào đều xả ra ngoài hết.
Cách khắc phục:
- Trước hết bạn cần phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước, bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt là loại nước sạch, không có các loại chất bẩn.
- Tiếp theo, bạn nên vệ sinh lại máy giặt, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong lồng giặt cũng như các chất đất, đá bám xung quanh lá van xả. 
Tuy nhiên, cách tốt nhất để giải quyết triệt để vấn đề này đó là tháo rời máy giặt, vệ sinh từng linh kiện sau đó lắp đặt lại và vận hành máy xem đã hoạt động ổn định chưa.

 


 

2. Van cao su bị kẹt do xơ vải:
Trong quá trình giặt, các loại xơ vải, cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.
Cách khắc phục:
- Để giải quyết vấn đề này bạn nên kiểm tra và vệ sinh van cao su thường xuyên để hạn chế, loại bỏ kịp thời xơ vải, cặn bẩn, rêu bám vào.
3. Van cao su bị xơ cứng:

Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày làm cho lò xo bị nhão hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa không còn độ đàn hồi dẫn đến việc van đóng không khít được làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.
Cách khắc phục:
- Chỉ cần thay van xả mới là bạn đã giải quyết được vấn đề này rồi. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các linh kiện chính hãng và cùng model với máy giặt để đảm bảo sự ổn định cũng như tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt.
4. Vị trí đặt máy giặt không đúng:

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến việc máy giặt bị xả nước liên tục. Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, do đó, van nước dễ bị kẹt hơn.
Cách khắc phục:
- Bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.


 

5. Board máy giặt bị lỗi:
Board máy giặt được coi như là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Thông thường, van xả hoạt động nhờ mô tơ kéo xả, ở chu trình giặt thì board mạch sẽ không cấp điện cho mô tơ kéo xả, lúc này van xả đóng, nước được giữ trong lồng giặt.
Trong trường hợp board máy giặt bị lỗi dẫn đến mô tơ kéo xả được cấp điện trong chu trình giặt dẫn đến máy giặt xả nước liên tục không ngừng.
Cách khắc phục:
- Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng. Nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi liên quan đến board mạch, nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra lại board và chạy lại chương trình giặt.
6. Tuổi thọ linh kiện đã cao:

Một trong những nguyên nhân khác đó là do máy giặt quá cũ, tuổi thọ linh kiện đã lâu năm. Cụ thể, lớp cao su chỗ lá van bị lão quá khiến lá van bị cứng, không đóng mở được.
Cách khắc phục:
- Để khắc phục nguyên nhân này, bạn cần phải thay mới van xả và các linh kiện đã dùng lâu của máy giặt.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục