logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Quạt quay chậm, quay yếu?

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 22/04/2021

Sau một thời gian dài sử dụng, Quạt điện không còn chạy với tốc độ nhanh, ổn định như lúc mới mua. Trước khi tìm mua một chiếc quạt mới, hãy cùng Điện Máy Tín Phong tìm hiểu nguyên nhân và các phương pháp khắc phục nhé! 
1. Quạt bị bám bụi bẩn quá nhiều:
Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra đó chính là lồng quạt, cánh quạt và các hộp điều
khiển, xem có bụi bẩn hay không? Vì khi bị bụi bẩn bám vào cũng sẽ khiến cho tốc độ quạt quay bị hạn chế, độ mát của quạt cũng bị ảnh hưởng.
Nguyên nhân này hay được gặp nhất và nó không phải là vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ cần tháo quạt ra và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn là nó sẽ hoạt động êm ái trở lại.


2. Khô dầu, hỏng động cơ bạc:

Nguyên nhân thứ 2 mà bạn có thể nghĩ đến là do quạt bị khô dầu làm tăng ma sát, giảm tốc độ quay hoặc hỏng động cơ bạc. Để kiểm tra bạn cần làm như sau: 
- Ngắt điện và tháo lồng quạt.
- Quay cánh quạt bằng tay, nếu thấy quạt quay nhưng bị cản lại và chỉ quay một lần rồi ngừng hẳn thì có thể là do bị khô dầu, hỏng bạc. 
Để khắc phục, bạn làm y như bước trên là: tháo vỏ, lấy hộp điều khiển ra và làm sạch hết bụi bẩn. Sau đó, bạn nhỏ vài giọt dầu nhớt lên ổ trục để bôi trơn. 
Trong trường hợp, trục và bạc bị hỏng, mòn quá lớn thì bạn nên mang chúng đến trung tâm bảo hành sửa chữa để thay bộ mới. 


3. Hư tụ điện:

Sau khi bạn làm cách thứ 2 là cho thêm dầu, nhớt vào trục quay nhưng máy vẫn không hoạt động được như bình thường thì nguyên nhân có thể là do tụ điện bị hư. 
Lúc này, bạn cần thay tụ điện cũ bằng một tụ điện mới có cùng chỉ số điện áp.


4. Hỏng cuộn dây đồng:

Sau khi bạn làm kiểm tra mọi thứ vẫn ổn thì có thể là do cuộn dây đồng đã quá cũ. Nếu quạt máy gặp ngay vấn đề này, thì tốt nhất bạn nên tìm đến các tiệm sửa chữa để được thay dây đồng một cách an toàn, hoặc mang chúng ta trung tâm để được bảo hành, sửa chữa. 
Sau khi bạn kiểm tra hết các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể là do động cơ đã quá cũ khiến chúng không thể hoạt động mạnh mẽ lại được. 
Trong trường hợp này, Bạn nên sắm một máy mới để tiết kiệm chi phí hơn. Và bạn có thể tham khảo một số quạt máy có mức giá tốt, đang được ưa chuộng tại Điện Máy Tín Phong như: Quạt đứng Toshiba F-LSD10(H)VN
Quạt đứng Toshiba F-LSA10(K)VN, Quạt đứng Toshiba F-LSD10(W)VN,.... để thay thế quạt cũ.

Tags : Quạt, Quạt điện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục