logo ĐIỆN MÁY TÍN PHONG

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh nhà bạn kêu to 

Đăng bởi Trần Minh Chung vào lúc 10/07/2021

Sau khi sử dụng được một khoảng thời gian, máy lạnh nhà bạn sẽ dễ gặp rất nhiều vấn đề như: máy lạnh không mát, rỉ nước,... nhưng gây khó chịu nhất đó là máy phát ra tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vậy hãy cùng Điện Máy Tín Phong tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé:

1. Máy lạnh lắp đặt sai quy cách:

Nguyên nhân đầu tiên là do bạn chọn vị trí lắp đặt máy lạnh không đúng. Nếu bạn lắp đặt ở những nơi có bề mặt tường xuất hiện các vết lồi lõm hoặc tường quá mỏng manh, không chắc chắn như vách ngăn, khúc gỗ,... đều có thể gây ra tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động.

Hoặc bạn lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một mảng tường cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Cách khắc phục: Bạn nên chú ý đến bề mặt, độ chắc chắn của vị trí mà bạn dự dịnh lắp đặt. Hãy chèn thêm một miếng lót để cân đối bề mặt nếu gặp phải tình trạng lồi lõm trên bức tường và nên chọn vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh ở bức tường khác nhau trước khi bạn lắp đặt nhé.  

 


2. Máy lạnh bị đặt lệch, mất cân bằng:

Nguyên nhân tiếp theo là do điều hòa có thể bị rung lắc khá nhiều do vị trí lắp đặt không chắc chắn dẫn đến những ốc vít bị lỏng, gây ra tình trạng điều hòa bị lệch hơn so với vị trí cân bằng và gây ra tiếng ồn lớn, khó chịu.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra máy lạnh có bị lệch không, nếu có hãy siết chặt ốc vít để cố định lại vị trí của máy lạnh.

 


3. Quạt gió dàn lạnh bị bẩn:

Nếu bạn không vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng/lần, thì bộ phận quạt gió thường sẽ có tình trạng bám rất nhiều bụi bẩn và khiến cho máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn nên nhờ thợ đến nhà để bảo dưỡng và vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bằng các bước đơn giản sau:
- Đầu tiên, hãy tháo lớp mặt nạ phía trước máy lạnh.
- Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm để lau chùi cánh quạt đảo gió, rồi lấy tấm lọc ra.
- Cuối cùng, rửa tấm lọc dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và lắp lại vị trí ban đầu.

 


4. Cửa đóng mở của máy lạnh bị nứt:

Cửa đóng mở của máy lạnh bị nứt - đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục: Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể dùng băng keo chuyên dụng để dán, tránh sử dụng keo dán sắt vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất liệu của cánh cửa. Còn đối với vết nứt lớn, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành thay cửa mới.

 


5. Máy lạnh phát ra tiếng kêu nhưng không phải do lỗi hệ thống:

Một số trường hợp khi sử dụng, bạn có thể nghe tiếng kêu phát ra như tiếng nước chảy khi máy lạnh đang hoạt động. Đây là hiện tượng có thể do xuất hiện nước trong đường ống gas.

Tuy nhiên, đối với tiếng kêu “rắc, rắc” khi khởi động và tắt máy lạnh là hiện tượng rất bình thường vì khi nhiệt độ thay đổi quá nhanh nên làm cho lớp vỏ nhựa của điều hòa bị co giãn lập tức, khiến thiết bị phát ra tiếng.

Cách khắc phục: Với trường hợp phát ra tiếng nước chảy, bạn hãy nhờ thợ điện lạnh đến kiểm tra tình trạng gas của điều hòa trước khi nạp gas, hút chân không và thổi nitơ.

 


Như vậy, Điện máy Tín Phong đã bật mí xong cho bạn về những lý do khiến dàn lạnh điều hòa nhà bạn kêu to kèm với cách khắc phục cho mỗi nguyên nhân rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Tags : MÁY LẠNH
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục